Tại sao Zing Me mạng xã hội giải trí lớn nhất Việt Nam tuột dốc không phanh?

Tại sao trong những năm gần đây, Zing Me mạng xã hội giải trí lớn nhất Việt Nam không còn được ưa chuộng đông đảo? Lý do nào khiến Zing Me không còn dậy sóng như xưa. Cùng tìm hiểu các thông tin xoay quanh về Zing Me qua bài viết sau nhé.

Tổng quan về Zing Me

zing me mạng xã hội giải trí lớn nhất việt nam
Trang mạng xã hội giải trí Zing Me

Vào tháng 8 năm 2009, Zing Me do Công ty Cổ phần tập đoàn Vina quản lý đã được đưa vào hoạt động chính thức và trở thành cơn sốt gây bão lúc bấy giờ. Theo thống kế, vào tháng 12 năm 2009, Zing Me ghi nhận có 4.000.000 đăng ký sử dụng trong 1 tháng. Điều đó cho thấy Zing Me đã phủ sóng rộng khắp nơi và thu hút đông đảo người dùng.

Sau 1 năm đưa vào hoạt động, đơn vị quản lý Zing Me đã quyết định tích hợp các ứng dụng và game vào trong giao diện hoạt động của Zing Me. Với chiến lược này chỉ tính đến tháng 10 năm 2011 đã có hơn 200 ứng dụng và game được tải qua Zing Appstore. 

Với những bước chạy đà thuận lợi, trong những năm 2012, 2013 và 2014 đã ghi nhận là khoảng thời gian Zing Me phát triển rộng rãi và rầm rộ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, xuất hiện các lỗ hổng trong quản trị trang,  quản lý cẩu thả đã khiến Zing Me tuột dốc không phanh.

Tại sao Zing Me mạng xã hội giải trí lớn nhất Việt Nam tuột dốc không phanh?

zing me mạng xã hội giải trí lớn nhất việt nam
Tại sao Zing Me không được người dùng ưa chuộng hiện nay?

Có thể nhận thấy, những năm gần đây, Zing Me dần bị nhấn chìm bởi các ông lớn như Facebook hay Instagram. Vây đâu là lý do khiến Zing Me từ một ông lớn lại lao dốc không phanh như vậy?

Đội ngũ quản lý yếu kém

Đội ngũ quản lý yếu kém là một trong các lý do khiến Zing Me dần chìm như hiện nay. Việc quản lý yếu kém của đội ngũ quản trị đã tạo cơ hội cho các thành phần xấu tấn công trang mạng. Điều này, gây ra tình trạng lừa đảo trên Zing me khiến người dùng lo sợ.

zing me mạng xã hội giải trí lớn nhất việt nam
Đội ngũ quản lý yếu kém khiến lỗ hổng Zing Me càng rõ rệt

Hơn nữa, các thành phần xấu còn nhân cơ hội cho phát tán các nội dung đồi trị, không hợp thuần phong mỹ tục. Điều này, khiến Zing Me mất đi lượng lớn người dùng sử dụng. Đặc biệt, đối với người dùng là học sinh, sinh viên, lỗ hổng này sẽ khiến nhân thức của các em bị lệch lạc. Chính vì thế, dần dần người dùng không còn hứng thú với Zing Me mà lựa chọn sử dụng một trang mạng khác uy tín hơn.

Đầu tư không đúng mức 

Một trong những lý do khiến Zing Me dần bị lãng quên chính do việc đầu tư không đúng mức của đơn vị quản lý. Phải nhắc đến đó chính là vào thời điểm năm 2012, thời điểm Zing Me cần cải thiện về giao diện và phát triển thêm các tính năng mới. Lúc này, nếu đơn vị quản lý tập chung và chú trọng phát triển sâu Zing Me thì trang mạng này sẽ không tụt dốc như hiện nay.

Việc ngồi trên đà thắng lợi, đã khiến đơn vị quản lý ỷ lại, trở nên thờ ơ và chậm trễ trong việc đầu tư để đẩy mạnh phát triển Zing Me. Vì thế, khi đầu tư không hết mực, không vạch ra hướng đi đúng đắn đã khiến cho Zing Me không còn sức hóng thu hút người dùng.

Sao chép giao diện và tính năng của Facebook lộ liễu

Sao chép giao diện và tính năng của Facebook lộ liễu là lý do góp mặt khiến Zing Me khiến người dùng ngại sử dụng. Việc Zing Me cải tổ giao diện sử dụng và tích hợp các tính năng và ứng dụng khiến người dùng nhận ra có sự sao chép giống Facebook.

zing me mạng xã hội giải trí lớn nhất việt nam
Zing Me sao chép lộ liễu các tính năng của Facebook

Điều này đã khiến người dùng nhanh chóng quay lưng với Zing Me. Vì họ không muốn đồng thời sử dụng 2 mạng xã hội khác nhau nhưng tính năng lại giống nhau. Đây được xem là chiến lược phát triển hoàn toàn sai lầm của Zing Me và đồng thời khiến trang mạng này càng tuột dốc.

Sai đối tượng người dùng hướng đến

Góp mặt trong các lý do khiến Zing Me lao dốc nhanh chóng chính là việc lựa chọn sai đối tượng người dùng hướng đến. Bởi, một trang mạng xã hội giải trí lớn lại chỉ chú trọng đến đối tượng người dùng là các game thủ mà ngó lơ các đối tượng người dùng khác.

zing me mạng xã hội giải trí lớn nhất việt nam
Chú trọng sai đối tượng người dùng khiến Zing Me nhận trái đắng

Có thể thấy sử dụng một trang mạng xã hội giải trí giúp người dùng có thể chia sẻ, học thêm nhiều kinh nghiệm, kết nối gần nhau hơn,… Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng với mục đích muốn chia sẻ một nội dung nào đó thì vấp phải nhiều bất cập. 

Bởi Zing Me không triển khai cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng. Điều này, khiến đông đảo các đối tượng người dùng cảm thấy thất vọng và không còn hào hứng sử dụng Zing me.

Chính việc xác nhận đối tượng người dùng hướng đến sai đã khiến Zing Me thua thảm hại trên đường đua với các ông lớn mạng xã hội khác. Đây được xem là lý do rất lớn khiến trang mạng xã hội giải trí lớn này luôn dậm chân tại chỗ.

Trên đây là thông tin vì sao Zing Me mạng xã hội giải trí lớn nhất Việt Nam lại tuột dốc không phanh trong những năm gần đây. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu. 

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật