Nên chọn dịch vụ xây nhà phần thô hay xây nhà trọn gói?

Nếu chỉ nhìn vào đơn giá xây thô và đơn giá xây trọn gói dựa trên m2, bạn dễ dàng thấy sự chênh lệch của chúng khá lớn. Có thể thấy dịch vụ xây thô có vẻ tiết kiệm hơn nhưng đừng vội kết luận dịch vụ xây dựng thô là tốt nhất. Vì để đánh giá về hiệu quả của công tác xây nhà thì sẽ còn rất nhiều vấn đề quan trọng khác. Vậy thực tế, nên chọn dịch vụ xây nhà phần thô hay xây nhà trọn gói? Cùng đi tìm câu trả lời thông qua thông tin chia sẻ hữu ích ngay sau đây nào!

nen-chon-dich-vu-xay-nha-phan-tho-hay-xay-nha-tron-goi-1

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói hay còn được biết tới là kiểu xây nhà chìa khóa trao tay. Khi đó nhà thầu sẽ phụ trách hoàn thiện toàn bộ căn nhà của bạn theo một chu trình khép kín. Từ tư vấn thiết kế, tiến hành xây dựng, bàn giao và thậm chí là làm hoàn công luôn cho bạn.

Chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì nhà thầu sẽ lo hết mọi thủ tục, nguyên vật liệu và nhân công,… còn chỉ chỉ dọn về nhà ở thôi.

Xây nhà phần thô là gì?

Xây phần thô được biết tới là hình thức xây nhà mà bạn khoán vật tư cùng cả nhân công cho nhà thầu chỉ phần thô.

nen-chon-dich-vu-xay-nha-phan-tho-hay-xay-nha-tron-goi-2

Phần hoàn thiện nhà thầu sẽ chỉ làm nhân công phần hồ, điện nước,… bạn cung ứng vật tư gạch, sơn nước và thiết bị vệ sinh, thiết bị nước cho nhà thầu để thi công phần thô. Các công việc khác bao gồm đá hoa cương, lan can cầu thang, công tắc cửa, công tác sắt và trần thạch cao,… bạn phải tự tìm kiếm tổ đội cũng như tổ chức, quản lý họ thi công.

Giới hạn trách nhiệm của bạn trong từng dịch vụ là gì?

Với hai hình thức xây nhà trọn gói và xây nhà phần thô bạn sẽ có những giới hạn trách nhiệm riêng như:

Xây nhà trọn gói

Với xây nhà trọn gói thì điều bạn cần nhìn nhận được chính là sự hỗ trợ toàn diện từ nhà thầu xây dựng. Bạn sẽ không cần thiết phải tham gia vào bất kỳ quá trình nào khi xây dựng vì trước đó đã nhận báo giá xây nhà trọn gói và đồng ý các điều khoản. Bạn có thể cùng giám sát thi công hay là để kiến trúc sư trực tiếp giám sát.

nen-chon-dich-vu-xay-nha-phan-tho-hay-xay-nha-tron-goi-3

Lợi ích của xây nhà trọn gói chính là bạn hoàn toàn tiết kiệm thời gian, không cần phải theo sát thi công. Không cần lo lắng những vấn đề như nhân công lười biếng kéo dài thời gian thi công. Nhà thầu nhận nhiều dự án, không đủ nhân công, gián đoạn thi công tạo nên ảnh hưởng đến kế hoạch thuê nhà bên ngoài.

Những cam kết không phát sinh phí trong quá trình xây dựng và hoàn thiện cũng là những lợi ích mà dịch vụ đảm bảo, tất cả được được quy định chi tiết trong hợp đồng.

Bên cạnh đó việc dùng những dịch vụ trọn gói cũng giúp bạn có thêm những ưu đãi. Như miễn phí thiết kế hay giảm 100% chi phí xin giấy phép,… tùy vào từng nhà thầu.

Một số hạng mục bên cạnh dịch vụ xây thô sẽ được tính phát sinh phí. Điều đó cũng làm bạn khá khó khăn trong việc quản lý cũng như hoạch định chi phí hoàn thiện nhà.

Xây nhà phần thô

Với dịch vụ xây nhà phần thô bạn cần phải tham gia quá trình thi công liên tục trong thời điểm hoàn thiện. Bạn cũng sẽ cần chịu trách nhiệm mua và cung ứng vật tư hoàn thiện kịp thời để công tác xây dựng diễn ra suôn sẻ. Điều đó có thể khiến bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn sẵn sàng cho việc đó thì lại giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng.

Dịch vụ xây nhà phần thô hay xây nhà trọn gói tốt hơn?

Thực tế, nếu bạn có thời gian và có kinh nghiệm  kiến thức chuyên môn về xây dựng, cũng như mong muốn tự tay chọn lựa vật liệu. Và quan trọng hơn là bạn có những tổ đội thi công hoàn thiện chất lượng thì mới nên lựa chọn dịch vụ xây nhà phần thô.

Trong trường hợp bạn không có thời gian, đặc biệt là những bạn làm những công việc có quy định cố định về khung thời gian như công việc cổng sở, nhà máy… Thì lời khuyên là nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói để tiết kiệm nhất.

Kiến Trúc Xây dựng TLT – Công ty xây dựng đẹp uy tín nhất hiện nay

Với phương châm đem lại những mẫu thiết kế, xây dựng nhà đẹp và hoàn hảo cho khách hàng. Đơn vị Kiến ​​Trúc Xây Dựng TLT đã và đang thực hiện rất tốt vai trò của mình, tạo dựng được uy tín khá tốt ở lĩnh vực thiết kế biệt thự chuyên nghiệp.

nen-chon-dich-vu-xay-nha-phan-tho-hay-xay-nha-tron-goi-4

Hơn nữa, với mục tiêu trở thành một trong những công ty về kiến trúc thiết kế hàng đầu tại Việt Nam. TLT.com đảm bảo thiết kế hay thi công xây dựng đa dạng các công trình như: Dân dụng, công trình cơ sở, sửa chữa và cải tạo nâng cấp hạ tầng,…,Do đó nếu có nhu cầu nhận báo giá xây nhà phần thô, dịch vụ xây nhà trọn gói TPHCM, có thể liên hệ ngay với Kiến trúc TLT bởi:

– Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình chuyên nghiệp.

– Có đội ngũ kiến ​​trúc sư lành nghề, công trình trong quá trình thiết kế và thi công luôn được giám sát nghiêm ngặt nhất.

– Cam kết thiết kế theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư, quá trình thi công cũng dựa trên bản vẽ tiêu chuẩn nên đảm bảo chất lượng, kết cấu, đồng bộ.

Tại Kiến trúc TLT, các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà. Với kiến thức chuyên môn cùng gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình, từ đó mang lại cho bạn một không gian hoàn hảo nhất theo đúng mong muốn!

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Ðiện thoại: 0976 272 186

Email: [email protected]

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật