Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào? Có nên sinh con năm này không

Chuyện sinh con luôn được các ông bố, bà mẹ quan tâm và được tính toán cũng như chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Thời nay, khi bàn về sinh con có rất nhiều gia đình quan tâm vấn đề phong thủy. Bởi họ luôn mong rằng con cái được sinh ra với số mệnh may mắn, giỏi giang, khỏe mạnh khôn lớn. Đặc biệt hơn thế, khi bố mẹ sinh được con hợp tuổi, hợp mệnh thì sẽ có thêm niềm vui và sự hòa thuận nhiều hơn. Năm 2024 là năm con gì? Sinh con năm 2024 sẽ mang mệnh gì, có nên sinh con không là thắc mắc của rất nhiều bố mẹ muốn có “Rồng con”. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài chia sẻ này nhé.

nam-2024-la-nam-con-gi-1

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 Dương lịch theo tính toán thì sẽ kéo dài từ ngày 10/02/2024 đến ngày 28/01/2025. Theo thứ tự 12 con giáp Việt Nam: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, thì đến năm 2024 chính là năm con Rồng. Theo tương truyền trong dân gian, Rồng được coi là một trong tứ linh, là đại diện của sức mạnh, quyền lực và bản lĩnh. Vì thế mà năm Rồng luôn là một năm tuổi có số lượng sinh con tương đối nhiều.

Năm 2024 là năm con gì? Dưới đây sẽ là một số thông tin tổng quan nhất về năm sinh 2024:

– Theo năm âm lịch là: Giáp Thìn.

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp với Kỷ.
 • Tương hình với Mậu, Canh.

– Địa chi: Thìn.

 • Tam hợp với: Thân – Tý – Thìn.
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

nam-2024-la-nam-con-gi-2

Sinh năm 2024 là mang mệnh gì?

Năm 2024 là năm con gì? Từ thời ông cha đến nay, người Việt Nam ta luôn giữ vững quan niệm rằng là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đối với những công việc trọng đại như xây nhà, dựng vợ gả chồng,… con người ta thường hay có suy nghĩ đi xem ngày giờ và rất quan tâm, chú ý đến vấn đề phong thuỷ, để có thể tiến hành mọi việc thuận lợi nhất.

Việc quan tâm đến năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, có tốt hay không là điều rất quan trọng, bởi lúc đó mọi người sẽ biết con giáp đại diện cho năm. Từ đó cha mẹ có thể biết được con giáp đó nằm trong Tam hợp hay Tứ Hành Xung với bản thân. Nếu tính được những điều này có thể sẽ giúp mọi người có hướng giải quyết và đề ra được mục tiêu theo chiều hướng tốt nhất.

nam-2024-la-nam-con-gi-3

Năm 2024 là năm con gì? Theo như Ngũ hành bản mệnh thì sinh trong năm 2024- năm Giáp Thìn sẽ thuộc mệnh Hỏa, và cụ thể là mệnh Phú Đăng Hỏa.

nam-2024-la-nam-con-gi-4

 

Phú Đăng Hỏa có nghĩa là ngọn đèn dầu theo cách giải thích của tư vi, ngọn lửa tuy nhỏ bé nhưng lại có thể chiếu sáng ở những nơi thiếu ánh nắng mặt trăng mặt trời, giúp sưởi ấm và xua đuổi bóng tối. Có thể nói đây là ngọn lửa tượng trưng cho ý chí mãnh liệt của con người, thể hiện sự nỗ lực vươn lên mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, người mang mệnh Phú Đăng Hỏa còn cho thấy sức mạnh tiềm ẩn trong con người. Tuổi này có thể làm chủ được cuộc sống và chiến đấu với mọi thử thách để có được sự viên mãn. Cha mẹ sinh con vào năm 2024 sẽ sở hữu ngoại hình thanh tú, mang vận mệnh rất may mắn, được quý nhân phù trợ và nhiều người yêu quý.

Em bé sinh năm 2024 hợp với bố mẹ mệnh gì?

Năm 2024 là năm con gì? Em bé sinh năm 2024 là tuổi Giáp Thìn và mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Theo như quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người mang mệnh Hoả sẽ tương sinh cùng với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.

Sau đây là tổng hợp tử vi của em bé sinh 2024, mang tuổi Giáp Thìn và mệnh Phú Đăng Hỏa:

 1. Con số hợp: 1, 3, 4

 2. Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, hồng, cam và tím

 • Màu tương sinh: Màu xanh chuối, xanh lá cây,

 1. Màu không hợp nên kiêng: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương

 2. Tuổi của bố mẹ hợp con sinh năm 2024: Tuổi Ất Tỵ; Bính Ngọ; Mậu Thìn; Tân Hợi; Nhâm Tý; Mậu Thân; Tân Mùi
 3. Tuổi của bố mẹ tương khắc với con sinh năm 2024: Tuổi Đinh Mùi; Kỷ Dậu; Ất Mão; Kỷ Mùi; Tân Dậu; Quý Mão và Đinh Dậu

nam-2024-la-nam-con-gi-5

Em bé sinh năm 2024 có đặc điểm gì?

Năm 2024 là năm con gì? Bên cạnh những vấn đề năm 2024 là con giáp gì và mệnh gì, thêm một vấn đề nữa mà các bố mẹ rất quan tâm đó là đặc điểm tính cách và cuộc đời của con sinh năm này. Xin mời các bố mẹ hãy theo dõi chia sẻ dưới đây để biết thêm về những đặc điểm của em bé 2024:

nam-2024-la-nam-con-gi-6

 1. Tính cách

Năm 2024 là năm con gì? Tính cách của các bé trai sinh năm 2024 sẽ trở thành người có tham vọng và nhiệt tình trong công việc. Tuy nhiên với bản tính dễ nổi nóng và luôn yêu cầu cao trong đời sống, công việc nên dễ xảy ra bất đồng quan điểm với những người xung quanh.

Còn đối với các bé gái sinh năm 2024 thì lại mang tính nữ quyền rất mạnh mẽ, có tính độc lập và công bằng. Các bé gái sẽ trở thành người cá tính, có tham vọng và luôn sẵn sàng hết mình để đạt được mục đích mong muốn. Vậy nên, con gái tuổi Giáp Thìn có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

 1. Tình duyên

Nếu sinh con trai vào tháng 1 và tháng 12 Âm lịch của năm 2024, thì con sẽ có nhiều thuận lợi về tình duyên.

Nếu sinh con gái vào tháng 1, 5, 11 và 12 Âm lịch thì sẽ có mối quan hệ hạnh phúc, gia đình viên mãn.

 1. Cuộc đời

Năm 2024 là năm con gì? Nhìn tổng quan, em bé được sinh năm 2024, tuổi Giáp Thìn là một người ngoại giao giỏi; với tính cách hòa đồng; thân thiện nên rất được lòng người, dễ làm thân trong các quan hệ, tuy nhiên có đôi chút nóng tính.

Trong công việc, người tuổi Giáp Thìn sẽ vô cùng nghiêm túc, luôn biết công tư phân minh. Các em bé 2024 với tính cách cứng cỏi, luôn cố gắng để vượt qua khó khăn, chống lại những bất công trong cuộc sống cũng như công việc.

Hơn thế nữa, vì mang mệnh Phú Đăng Hỏa nên các em bé 2024 sẽ được quý nhân phù trợ; được người đời luôn giúp đỡ nên sẽ có gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn.

Tổng kết

Bài chia sẻ trên chính là câu trả lời cho câu hỏi năm 2024 là năm con gì và có mệnh gì của những bố mẹ đang lên kế hoạch sinh con. Mặc dù việc tính để chọn năm sinh là muốn giúp trẻ có cuộc đời may mắn, thoải mái hơn. Nhưng con cái vẫn là lộc trời ban, là kết quả của tình yêu đôi lứa nên bậc làm cha mẹ hãy cứ hoan hỉ đón nhận niềm hạnh phúc khi có con nhé. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi bài viết này.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật