Thực đơn đám cưới bình dân ngon, giá rẻ

Thực đơn quyết định nhiều đến sự thành công của một đám cưới. Một thực đơn đám cưới bình dân luôn được quan tâm bởi hầu hết các cặp đôi. Bài viết này sẽ giúp các bạn để lại ấn tượng với khách dự đám cưới của mình bằng những món ăn ngon mà chi phí lại không quá đắt đỏ. Chúng ta cùng đi khám phá nhé.

thực đơn đám cưới bình dân

Thực đơn đám cưới bình dân sẽ gồm những gì?

Với sự phát triển của kinh tế cũng như đã có nhiều sự thay đổi trong thực đơn các đám cỗ cưới hiện nay. Gọi là thực đơn đám cưới bình dân thì thường giá của mỗi mâm cỗ thường sẽ dưới 2 triệu đồng. Các món ăn trong thực đơn được phân chia như sau:

Món khai vị

Món khai vị sẽ được phục đầu tiên trong bữa ăn trước khi mọi người đến với các món chính. Món khai vị sẽ được đưa ra trước khoảng 15 – 20 phút để thực khách sử dụng trong khi chờ các món chính được đem ra.

Vai trò món khai vị giúp thực khách kích thích vị giác để thưởng thức các món chính ngon miệng hơn. Vì thế món khai vị thường là những món ăn đơn giản có vị chua hoặc mát để kích thích vị giác. Những món khai vị được chia thành các nhóm sau:

Các món gỏi: gỏi ngó sen, gỏi xoài, gỏi tai lợn, gỏi tôm,…

Các món súp: súp gà, súp cua, súp nấm, súp hải sản,…

Các món salad: salad rau củ, salad hải sản, salad táo,…

Các món chiên: khoai tây chiên, bánh bao chiên, khoai lang kén,…

Món chính

Sau món khai vị sẽ là đến với các món chính. Đây được coi là chủ đạo của mâm cỗ với những hương vị đậm đà và tác động lớn nhất đến đánh giá của thực khách. Và những món chính cũng được đánh giá là nơi để đầu bếp trổ tài và thiết kế không phù cùng với việc nấu nướng phức tạp nhất đều nằm ở những món ăn này.

Thường sẽ là những món ăn nóng hổi để thực khách có thể thưởng thức đúng hương vị và ngon miệng nhất. Nên chúng được lên sau và lên rất nhiều cùng một lúc.

Món tráng miệng

Sau khi dùng những món ăn làm no bụng với các món chính thì cuối cùng đến với tráng miệng lại nhẹ nhàng và đơn giản. Để giúp thực khách không bị ngán và sự sang trọng trong mâm cỗ thì món tráng miệng có thể dùng hoa quả, sữa chua, thạch, chè hay với người châu Âu sẽ là bánh ngọt,…

Một số mẫu thực đơn đám cưới bình dân ngon, giá rẻ

Thực đơn 1

Khai vị: Nộm thập cẩm

Món chính: Gà rang muối, Tôm sú nướng tiêu, thịt nướng, đà điểu lúc lắc kèm khoai tây, rau su su xào, canh mọc, giò đà điểu, bánh tẻ.

Tráng miệng: Quả đu đủ

Đồ uống: Nước ngọt, bia, rượu

Thực đơn 2

Khai vị: Súp thịt gà xé với nấm và nộm thập cẩm

Món chính: Ba chỉ quay giòn, gà luộc, ếch rang muối, tôm sú nướng tiêu, Vịt nấu tiêu xanh – bánh mì, canh mọc nấm.

Tráng miệng: Chè bưởi

Đồ uống: Nước ngọt, bia, rượuthực đơn đám cưới bình dân

Thực đơn 3

Khai vị: Salad chân giò muối và ngô chiên

Món chính: Gà hấp lá chanh, tôm chiên giòn, bò sốt vang, bò sốt tiêu, cá quả nướng, canh bóng thập cẩm rau củ, su su xào, xôi hoàng phố.

Tráng miệng: Quả nho

Đồ uống: Nước ngọt và bia

Thực đơn 4

Khai vị: Salad rau củ sốt mayonnaise và khoai lang chiên

Món chính: Gà hấp lá chanh, tôm hấp trái dừa, chả mực Hạ Long, cá diêu hồng chiên giòn, lẩu cá quả om dưa, canh vằn thắn tôm tươi, su su xào tỏi, xôi cốm với dừa.

Tráng miệng: Bưởi năm roi

Thức uống: Nước ngọt, bia, rượu

Thực đơn 5

Khai vị: Nộm sứa thập cẩm

Món chính: Gà nướng, cá điêu hồng chiên xù, bò chiên kiểu pháp, mực ống nhồi thịt, canh mọc, xôi trắng với ruốc, đà điểu xào thập cẩm, trâu bung lá lồm.

Tráng miệng: Nhãn

Thức uống: Bia và rượu

Lưu ý gì khi lên thực đơn đám cưới bình dân

Để đảm bảo chất lượng cho các món ăn, thì thực phẩm đương nhiên phải chọn tươi ngon nhất. Đồng thời các món ăn phải phù hợp với khách mà mình đang mời. Chúng ta không thể mời khách vip với những món ăn bình dân hoặc ăn những món quá ngon với khách là người bình thường.

Ngoài ra, món ăn cần phải phù hợp với văn hoá địa phương, văn hoá vùng miền. Vì thế các bạn có thể tham khảo qua những đám cưới của những gia đình cùng điều kiện, cùng khả năng và trong khu vực của nhà các bạn để có được thực đơn hợp lý nhất.

Những món ăn này cần phải ăn theo mùa, chọn những món ăn nóng cho mùa Đông và những món ăn thanh mát cho mùa hè.

Đám cưới là sự kiện trọng đại của mỗi đời người, vì thế hãy tham khảo thật kỹ, đưa ra lựa chọn thật tốt và hoàn hảo nhất. Đương nhiên rồi, không có gì có thể đạt điểm 10, vì thế hãy cố gắng cho thực đơn đám cưới của mình lấy 8 – 9 điểm là điều bạn hoàn toàn có khả năng.

Chúc các bạn có thể chọn lựa được những món ăn ngon, tươi nhất thực đơn đám cưới bình dân giá rẻ và phù hợp nhất cho đám cưới của mình.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật