Những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam vẫn có thu nhập khủng

Làm nghề gì thì không cần bằng cấp? Những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam vẫn có thu nhập khủng? Đây đều là trăn trở của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh khi đứng trước ngưỡng cửa để chọn nghề. Bên cạnh những công việc chuyên môn đòi hỏi bằng cấp, yêu cầu kinh nghiệm làm việc, thì vẫn có những công việc mang lại thu nhập tốt nếu như bạn chăm chỉ, chịu khó và có ý chí cầu tiến.

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

Những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam vẫn có thu nhập khủng

1. Đầu bếp

Đối với những bạn trẻ có đam mê nấu ăn thì nghề bếp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với thời gian học ngắn (chỉ khoảng 3 – 6 tháng), cơ hội làm việc lại cao và thu nhập ổn định đã giúp cho nghề đầu bếp được thu hút được nhiều bạn trẻ. Thu nhập trung bình của 1 đầu bếp mới vào nghề cũng khoảng là 8 – 10 triệu đồng/tháng. Khi tích có thâm niên trong nghề thì mức lương có thể lên tới tầm 15 – 30 triệu đồng/tháng.

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

2. Thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa chủ yếu đòi hỏi là sự sáng tạo, khiếu thẩm mỹ và sự thành thạo các phần mềm thiết kế như Photoshop, Lightroom,… của nhà thiết kế chứ không phải bằng cấp. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí là sẵn sàng chi mức lương tới 20 triệu đồng/tháng để chiêu mộ các nhà thiết kế đồ họa tài năng mà không hề đòi hỏi đến bằng cấp.

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

3. Bán hàng online

Bán hàng cũng là 1 trong những công việc lương cao không cần bằng cấp ở Việt Nam hiện nay. Bạn chỉ cần có 1 kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục người nghe, và hiểu biết về Internet, mạng xã hội như Facebook, Zalo,… các nền tảng mua sắm trực tuyến như là: Shopee, Lazada,… thành thạo tin học văn phòng là bạn có thể làm được công việc này. Mức lương của nhân viên bán hàng online dao động trong khoảng 5 – 20 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn nữa nếu như doanh số bán hàng cao.

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

4. Nhân viên giao hàng/Xe ôm công nghệ

Nếu như bạn muốn tìm việc làm không cần bằng cấp tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay là bất cứ thành phố lớn nào khác thì có thể nghĩ tới nhân viên giao hàng hoặc chạy xe ôm công nghệ. 

Mức lương có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng nếu như chăm chỉ và giúp rất nhiều khác người ổn định cuộc sống.

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

5. Thợ trang điểm

Bằng cấp không quá quan trọng đối với thợ trang điểm, bởi kỹ năng và mắt thẩm mỹ mới là yếu tố được coi trọng hơn cả. Cũng không khó để thợ trang điểm có thể tìm việc làm khi mà ngày nay, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật được tổ chức ngày càng nhiều,… 

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

6. Nhân viên bảo hiểm

Bảo hiểm chính là 1 trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay. Lĩnh vực bảo hiểm lại không yêu cầu nhân viên của mình phải có bằng cấp. Yếu tố quan trọng nhất đối với 1 nhân viên bảo hiểm là sự cố gắng hết mình và sự kiên trì trong quá trình làm việc. Kỹ năng liên quan đến công việc sẽ được doanh nghiệp đào tạo ngay sau khi trúng tuyển. Đây cũng là 1 trong những công việc không cần tiếng Anh mà các chế độ đãi ngộ lại cực kỳ hậu hĩnh.

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

7. Tiếp viên hàng không

Bạn đang tự hỏi rằng không bằng cấp chỉ học ngoại ngữ có tương lai không thì câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể trở thành 1 tiếp viên hàng không mà không cần bằng cấp. Tại Việt Nam, đây coi là 1 trong những ngành nghề có lộ trình thăng tiến rõ ràng, thu nhập rất cao (khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng) và đặc biệt có nhiều cơ hội trải nghiệm, được đến nhiều vùng đất mới.những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

8. Nhân viên kinh doanh

Đối với vị trí này, thì nhà tuyển dụng thường không đánh giá các ứng viên qua bằng cấp mà qua những tố chất, kỹ năng (như giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, xử lý tình huống,…). Những kỹ năng và tố chất này thay vì được rèn luyện qua trường lớp thì bạn hoàn toàn có thể tích lũy trong quá trình làm việc thực tế.

những nghề không cần bằng cấp ở việt nam

Vì sao bạn có một việc tốt, lương cao dù không có bằng cấp?

Trước đây, mọi người đều nghĩ rằng có bằng Đại học thì sẽ dễ dàng tìm được việc tốt, lương cao thì gần đây, quan niệm này đã có sự thay đổi. Trên thực tế, nhà tuyển dụng lại cần nhiều hơn ở năng lực của ứng viên hơn là ở bằng cấp cao hay thấp. Nhiều người có bằng cấp cao nhưng không thể làm được việc bởi những gì mà họ học về cơ bản chỉ là lý thuyết và họ không biết cách áp dụng vào trong thực tế công việc.

Những người không có bằng cấp nhưng những gì họ học thì đều xuất phát từ thực tế, gần gũi và vận dụng được vào công việc. Đây là yếu tố mà các nhà tuyển dụng cần.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn “những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam vẫn có thu nhập khủng”. Tìm kiếm những công việc này thật sự cũng không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần bạn có sự kiên trì và nỗ lực hết mình trong quá trình làm việc.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật