Mách bạn những bộ phim về kinh doanh hay nhất

Bạn có tư duy của một nhà đầu tư, một nhà kinh doanh và mong muốn học hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm từ trong phim ảnh? Vậy thì đừng vội lướt qua bài viết này để không bỏ lỡ những bộ phim về kinh doanh hay nhất mọi thời đại nhé!

những bộ phim về kinh doanh
Những bộ phim kinh doanh hay nhất không thể bỏ qua

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất

1.Sói già phố Wall

những bộ phim về kinh doanh
Bộ phim ăn khách “Sói già phố Wall”

Sói già phố Wall hay The Wolf of Wall Street là bộ phim kinh doanh ăn khách nhất năm 2013, chuyển thể từ cuốn hồi ký của nhà văn Jordan Belfort. Nội dung phim xoay quanh những cuộc ăn chơi xa xỉ, thói hư tật xấu trong giới tài chính và cái kết khá bất ngờ cho những con người đó.

2.Thiếu niên bạc tỷ

những bộ phim về kinh doanh
Phim “Thiếu niên bạc tỷ” năm 2011

Thiếu niên bạc tỷ hay còn được gọi Top Secret là bộ phim gây bão năm 2011 dựa trên câu chuyện có thật tại xứ sở chùa Vàng. Kể về cậu thiếu niên nghiện game nặng, thiếu nợ trăm triệu khi chỉ mới 16 tuổi và sự thay đổi bất ngờ trở thành tỷ phú nhỏ tuổi nhất Thái Lan bằng việc kinh doanh rong biển.

3.Bố già

những bộ phim về kinh doanh
Phim “Bố già” năm 1972

Bố già tên gọi tiếng Anh The Godfather là bộ phim hình sự gây sốt màn ảnh bạc vào năm 1972. Phim xoay quanh câu chuyện của gia đình mafia người Italy ở Mỹ có những cảnh hành động, máu me, nguy hiểm khi đối đầu với địch thủ, qua đó đưa ra lời khuyên chân thành về việc nên xây dựng nhiều mối quan hệ khi kinh doanh.

4.Khoảnh khắc thiên tài

những bộ phim về kinh doanh
Phim “Khoảnh khắc thiên tài” năm 2008

Khoảnh khắc thiên tài hay Flash of Genius bộ phim gây tiếng vang lớn vào năm 2008. Nội dung phim là cuộc tranh đấu giữa giáo sư và nhà phát minh trong lĩnh vực chế tạo động cơ. Đây là bộ phim được đánh giá cao và đáng xem nhất mọi thời đại, đặc biệt với những ai có ý định khởi nghiệp.

5. Phố Wall – Tiền không bao giờ là ngủ

những bộ phim về kinh doanh
Phim “Phố Wall” năm 2010

Phố Wall – Tiền không bao giờ là ngủ là bộ phim sản xuất vào năm 2010, xây dựng lại nhân vật có tên Gordon Gekko với cuộc đời nhiều gian nan, thử thách. Trong xã hội đó, con người không ngần ngại bất chấp mọi thủ đoạn để có đồng tiền, đồng thời qua đó thấy được nhiều tầng lớp bẩn thỉu, thói tha.

6. Enron: Những kẻ thông minh nhất trong căn phòng

những bộ phim về kinh doanh
Phim “Enron” năm 2005

Enron hay còn biết đến với tên tiếng Anh The Smartest Guys In The Room sản xuất năm 2005. Nội dung kể về thời kỳ huy hoàng và sự thất bại trong việc kinh doanh của công ty Ken Lay, từ sự việc đó anh có cái nhìn khách quan hơn khi muốn quyết định điều gì đó khi kinh doanh.

Những lợi ích khi xem phim về kinh doanh

Bạn nghĩ xem phim thôi thì chỉ đủ để giải trí chứ không đủ kiến thức, thực chất rằng xem phim ta cũng có thể học được nhiều điều thú vị đấy. 

những bộ phim về kinh doanh
Lợi ích khi xem phim về kinh doanh là gì?

Bạn có thể tìm ra nhiều chân lý sống thực tế, đồng thời từ bài học của những nhân vật bạn cũng ngẫm ra được vài điều hay và kinh nghiệm kinh doanh khi bắt tay vào đầu tư khởi nghiệp đấy. Ngoài ra, bạn còn được thư giãn đầu óc, xả stress trong trong lúc xem phim đấy nha.

Trên đây tổng hợp những bộ phim về kinh doanh hay nhất mọi thời đại mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn tốt nhất và có những bài học quý báu rút ra từ từng bộ phim ấy. Chúc bạn thưởng thức bộ phim vui vẻ và trọn vẹn nhé!

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật