Mẫu giấy cho đất viết tay mới nhất 2021

Bạn muốn tặng gia đình, dòng họ hay anh chị em, người thân quyền sử dụng đất nhưng không biết thủ tục như thế nào? Tất cả băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Tổng hợp nhiều mẫu giấy cho đất viết tay mới nhất 2021 từ nguồn đáng tin cậy và hợp pháp giúp bạn hoàn chỉnh mẫu giấy đất và tránh được thiếu sót trong quá trình viết. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

mẫu giấy cho đất viết tay
Mẫu giấy cho đất viết tay mới nhất năm 2021

Mẫu giấy cho đất viết tay mới nhất 2021

Mẫu giấy cho đất viết tay liệu có hợp pháp?

Theo bộ Luật Đất Đai năm 2013 khi chuyển nhượng, cho tặng ai đó quyền sử dụng đất hay bất kỳ tài sản nào liên quan đến đất cũng đều phải có chứng thực và công chứng từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương, nơi cư trú.

Bởi vậy, từ Luật trên thì mẫu giấy cho đất viết tay sẽ hợp pháp và có hiệu lực khi đem đến các cơ quan, văn phòng khi có dấu mộc xác nhận của nơi đó.

Nội dung cần có trong mẫu giấy cho đất viết tay

mẫu giấy cho đất viết tay
Nội dung cơ bản trong mẫu giấy cho đất viết tay

Thứ nhất, ghi đầy đủ thông tin bên tặng và bên được cho: Họ tên và những thông tin cá nhân cần có khác.

Thứ hai, ghi rõ thông tin tài sản tặng, cho: Đất thuộc loại hình nào,diện tích, vị trí, có tài sản gì nằm trên đất không, giấy chứng nhận sử dụng đất.

Thứ ba, ghi rõ ràng thời gian cho, tặng cho người mình muốn cho đất.

Thứ tư, xác định nộp thuế đất và lệ phí phát sinh khác theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, nêu rõ phương thức sử dụng trong trường hợp hai bên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp đất đai.

Thứ sáu, cam kết của người cho đất là xuất phát tự nguyện, không bị ép buộc từ tác nhân khác.

Thứ bảy, ký tên và ghi rõ họ tên của cả hai bên cho và nhận đất, sau đó đem giấy ra công chứng, xác thực tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi sinh sống và làm việc.

Khi tiến hành việc cho, tặng đất cần làm những thủ tục gì?

mẫu giấy cho đất viết tay
Những thủ tục cần cần có khi cho, tặng đất năm 2021

Bước 1: Chuẩn bị kỹ hồ sơ cá nhân

Bao gồm các giấy tờ như: bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất đó, tờ khai lệ phí, bản sao CMND, bản sao sổ hộ khẩu và biên bản trích đo đất ( có công chứng)

Bước 2: Đến văn phòng đăng ký để nộp hồ sơ

Bước 3: Văn phòng đất đai, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ của người cho, tặng

Nhân viên xem xét lại hồ sơ và thực hiện bước tiếp theo khi hồ sơ đủ điều kiện. Kiểm tra lại độ chính xác của thông tin, nội dung và cập nhật, chỉnh sửa nếu như có sai sót.

Bước 4: Hoàn tất xét duyệt hồ sơ và trao trả giấy chứng nhận cho người sử dụng đất. Người nhận từ lúc này sẽ đứng tên trên mảnh đất này.

Trên đây là thông tin cần thiết về mẫu giấy cho đất viết tay mới nhất 2021 được cập nhật thường xuyên và chính xác nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn biết thêm những việc cần làm để hoàn thành thủ tục cho, tặng đất đến người thân, gia đình, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn, kỹ càng hơn khi thực hiện công việc này. 

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật