Thông tin về khu liên cơ Võ Chí Công

Khu liên cơ Võ Chí Công được xây dựng với quy mô dự án gồm 3 khối nhà, cao lần lượt 27, 16, và 7 tầng tại Hà Nội. Tòa nhà Liên Cơ là một dự án trọng điểm, đầu não của thành phố, và nơi đây sẽ là trụ sở làm việc của 8 sở ngành. Thế nhưng mặc dù đã đưa vào vận hành nhưng đến nay dự án vẫn chậm tiến độ. Vậy đây thực chất là dự án như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Quy mô công trình khu liên cơ Võ Chí Công

Dự án khu liên cơ Võ Chí Công được triển khai từ 2016 trên đường Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ) với vai trò là khu liên cơ các trụ sở thành phố. Đây được coi là công trình trọng điểm của UBND TP. Hà Nội, xây bằng ngân sách của Nhà nước. Quy mô dự án bao gồm 3 khối nhà, cao lần lượt 27, 16 và 7 tầng trên khu đất có diện tích 7.270m2. Tổng mức đầu tư dự án lên tới hơn 1022 tỷ đồng.

khu liên cơ võ chí công
Cận cảnh khu liên cơ Võ Chí Công- khu liên cơ 8 trụ sở TP. Hà Nội

Hiện công trình là nơi làm việc và vận hành hoạt động của 8 sở, ngành thuộc UBND TP. Hà Nội gồm: Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội.

Chủ đầu tư khu liên cơ Võ Chí Công

Chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội. Nhà thầu xây lắp do Công ty Cổ phần xây lắp và sản xuất công nghiệp (CIPC), Công ty Cổ phần Xây dựng và thương mại Bắc 9 đầu tư. Tư vấn thiết kế gồm Công ty Cổ phần Kiến trúc Tây Hồ và Công ty Cổ phần Tư vấn Inno. Nhà thầu PCCC là Công ty TNHH Bình Yên; nhà thầu điện nhẹ là Công ty TNHH DVKT và thương mại Quốc Khánh. Nhà thầu thang máy bao gồm Công ty TNHH Tập đoàn thang máy thiết bị Thăng Long và Công ty CP Gamma Việt Nam; nhà thầu thi công mảng hạ tầng là Công ty CP Xây lắp giao thông công…

khu liên cơ võ chí công

Đây được xem là khu liên cơ những cơ quan hành chính đầu tiên của TP. Hà Nội, sẽ là một trong những trụ sở làm việc hiện đại góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục pháp lý.

Khu liên cơ Võ Chí Công chậm tiến độ?

Mặc dù được xây dựng với quy mô lớn, thế nhưng tiến độ xây dựng khu liên cơ Võ Chí Công đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.

Việc điều chỉnh chuyển đổi từ dự án nghiên cứu khoa học ban đầu thành khu liên cơ đã khiến cho tòa nhà trở nên quá tải. Cụ thể từ diện tích ban đầu 2.653m2lên thành 3.470m2cùng với tổng diện tích sàn khoảng 48.000m2(không bao gồm diện tích sàn tầng hầm và tầng kỹ thuật), đã không đáp ứng được sự nhu cầu hoạt động của tòa nhà.

khu liên cơ võ chí công

Quy trình thi công được coi là “chắp vá” cũng đã gặp nhiều trở ngại chẳng hạn như: tự xây thêm cột tại trục C-3 không chú ý đến khả năng chịu lực theo công năng dẫn đến nứt dầm; một số thiết bị nhập về có công suất chưa phù hợp gây lãng phí, tường có kích thước lớn nhưng không có giằng, trụ.… Bên cạnh đó, công trình còn nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc đến khu liên cơ Võ Chí Công làm thủ tục hành chính nhưng không có chỗ đỗ xe, chưa có phương án giữ xe cho người dân.

Cuối tháng 3 vừa qua, 2 trong số 8 sở, ngành chính thức rời khỏi khu liên cơ để hoạt động tại địa chỉ cũ bao gồm Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Lý do hai sở, ngành đưa ra đó là để “Thuận lợi cho các tổ chức, công dân trên địa bàn thành phố đến giao dịch, làm việc, nộp công văn, hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính; cũng như phối hợp với các phòng, đơn vị, bộ phận chuyên môn của sở trong quá trình giải quyết công việc”.

Trên đây là những thông tin cũng như cập nhật mới nhất về khu liên cơ Võ Chí Công. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức tại website này. Nếu có thắc mắc nào, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết nhé!

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật