Đánh giá khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn

Khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn là một trong những khu công nghiệp “then chốt” góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về khu công nghiệp Lộc An nhé!

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Lộc An

Khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn được đầu tư xây dựng bởi Công ty cổ phần đầu tư và phát triển VRG. Khu công nghiệp được thành lập dựa trên quyết định số 1200 của ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ngày 20/05/2010.

khu công nghiệp lộc an bình sơn
Tổng quan khu công nghiệp Lộc An, Bình Sơn

Với quy mô lên đến 497,77ha nằm tại trung tâm của thành phố, thuộc khu vực phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là địa điểm quan trọng trong việc kết nối phát triển kinh tế, xã hội và giao thông hàng hóa cho các hoạt động mở rộng thương mại. 

Khu công nghiệp Lộc An được nhiều chuyên gia đánh giá là điểm đến lý tưởng đối với các công ty đa quốc gia trong việc đầu tư vào hoạt động sản xuất, cung ứng các thiết bị điện tử, cơ khí và dược phẩm. Một số ngành công nghiệp hoạt động trong KCN bao gồm: công nghiệp xi mạ, chế biến thủy sản, sản xuất phân bón và bột giấy.

Đánh giá khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn

 • Vị trí địa lý khu công nghiệp Lộc An

Tọa lạc tại phía Đông Nam của thành phố Biên Hòa theo hướng quốc lộ 51 thuộc địa phận xã Lộc An, huyện Bình Sơn và xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây được xem là vị trí “kim cương” trong việc giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các khu công nghiệp hay vùng kinh tế. 

khu công nghiệp lộc an bình sơn
Đánh giá chi tiết về KCN Lộc An

Cụ thể là:

 • Khu công nghiệp Lộc An, Bình Sơn cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 17km và cách trung tâm thành phố Biên Hòa là 25km.
 • Nằm giữa 2 sân bay quốc tế, đó là sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, KCN Lộc An cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng chừng 60km và sân bay Quốc tế Long Thành 1,5km.
 • Bên cạnh đó, khu công nghiệp còn cách ga Biên Hòa chừng 20km và cảng Gò Dầu khoảng 15km, cảng Phú Mỹ tầm 30km, cảng Cái Mép Thị Vải 40km.
 • Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Lộc An

Hiện nay, KCN đã hoàn thiện về hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp nhà xưởng trong quá trình hoạt động kinh doanh.

 • Đối với nguồn điện.

Nguồn điện tại khu công nghiệp được cung cấp ổn định nhằm đảm bảo quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh được ổn định. Bên cạnh đó, khu công nghiệp còn thường xuyên tổ chức kiểm tra, đảm bảo sự an toàn cho đường dây truyền tải điện.

 • Hệ thống cấp, thoát nước.

Hệ thống cấp nước hiện nay đã được cung cấp đến từng mỗi doanh nghiệp, nhà xưởng. Ngoài ra, hệ thống thoát nước cũng được nâng cấp về lắp đặt dọc theo các tuyến đường giao thông. Như vậy sẽ đảm bảo được quá trình thu gom toàn bộ nước mưa, nước thải từ các nhà xưởng.

 • Hệ thống giao thông – thông tin liên lạc tại khu công nghiệp.

Tại khu công nghiệp hệ thống viễn thông được cung cấp đầy đủ nhằm hỗ trợ quá trình hoạt động của doanh nghiệp, nhà xưởng ổn định. Đặc biệt, việc ứng dụng đường truyền internet tốc độ cao ADSL đã tạo nên điểm nhấn của doanh nghiệp. Đối với hệ thống giao thông được đồng bộ và đáp ứng các tiêu chí của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây dựng quy định về chất lượng các tuyến đường giao thông.

 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống cứu hỏa tại mỗi doanh nghiệp, nhà xưởng luôn được trang bị các yêu cầu cơ bản về vật dụng phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó, mỗi tháng Ban quản lý khu công nghiệp và Đội phòng cháy chữa cháy sẽ tổ chức kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn toàn bộ khu công nghiệp.

 • Giải quyết được nguồn nhân lực cho địa phương

Với vị trí đắc địa, khu công nghiệp Lộc An sẽ thu hút được nguồn nhân lực có tay nghề và trình độ cao. Không những thế, khu công nghiệp còn góp phần trong việc tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động dư thừa tại tỉnh Đồng Nai. 

 • Chính sách ưu đãi của khu công nghiệp

Hiện nay để thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với khu công nghiệp Lộc An, ban lãnh đạo tỉnh và khu công nghiệp tại Đồng Nai đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư và phát triển. Cụ thể là chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại trong và ngoài nước hay chính sách khuyến khích đầu tư cho các ngành công nghiệp sạch. Đặc biệt hơn đó là chính sách ưu đãi thuê đất trong vòng 2 năm nếu doanh nghiệp, nhà xưởng hoạt động tại các lĩnh vực công nghiệp cơ khí, chế tạo, dược phẩm và hương liệu không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng với bài viết trên đây đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật