Cách trang trí bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy tài lộc đầy nhà

Tục thờ Thần Tài Ông Địa có lẽ là rất quen thuộc đối với mỗi gia đình, thế nhưng “cách trang trí bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy tài lộc đầy nhà” giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi phát đạt thì không phải ai cũng biết.

cách trang trí bàn thờ ông địa

Các vật phẩm trang trí bàn thờ Ông Địa

Bàn thờ Ông Địa

Đây là món vật phẩm ta cần chuẩn bị đầu tiên. Nếu như có điều kiện, bạn có thể mua các mẫu bàn thờ to, đẹp để tạo nên không gian tâm linh trang nghiêm. Việc trang trí các món đồ khác cũng sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Tượng Ông Địa – Ông Thần Tài

Là bàn thờ Ông Thần Tài – Ông Địa nên tượng của 2 vị thần này là không thể thiếu. Bạn nên chọn mẫu tượng có kích thước phù hợp với bàn thờ. 

Bài vị

Trong cách trang trí bàn thờ ông địa, để không gian thờ cúng thiêng liêng, thêm phần sang trọng, thì bạn có thể chọn những mẫu bài vị cao cấp, được gia công từ vàng.

Bộ lư, bình đĩa

Bao gồm lư hương, ống hương, áng 5 ly, đĩa trái cây, 3 chung gạo, muối và nước.

cách trang trí bàn thờ ông địa

Đèn chiêu tài – Cây chiêu tài

Đây là những món vật phẩm biểu tượng cho sự giàu sang, và sung túc, mang đến vượng khí cho gia đình. Giúp cho gia chủ thu hút thật nhiều tài lộc vào nhà.

cách trang trí bàn thờ ông địa

Cóc thiềm thừ

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ có ý nghĩa hóa cung thành cát, mang đến tài lộc, an bình, may mắn cho gia chủ và những thành viên trong gia đình.

cách trang trí bàn thờ ông địa

Tỳ Hưu

Đây là món đồ phong thủy không còn xa lạ với những ai làm kinh doanh, buôn bán. Tỳ Hưu là linh vật thích ăn vàng bạc, châu báu nên quan niệm là sẽ giúp cho gia chủ bảo quản của cải, mang đến sự thịnh vượng và giàu có.

https://thesilkroad.vn/wp-content/uploads/2019/07/ty-huu.jpg

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa 

cách trang trí bàn thờ ông địaSau khi chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm phong thủy, gia chủ cần biết được cách bố trí sắp xếp các món đồ sao cho đúng phong thủy, và giúp tăng cường tối đa ý nghĩa của bàn thờ.

  • Bài vị thường được đặt ở trong cùng, tựa vào vách lưng của bàn thờ Ông Địa
  • Bức tượng Ông Địa thường được đặt ở bên phải còn bức tượng Ông Thần Tài thường được đặt bên trái. Nếu như gia chủ thờ thêm cả ông Thần Tiền thì đặt tượng ở giữa Thần Tài và Ông Địa hoặc là đặt trên nóc bàn thờ.
  • 3 chung muối, gạo, nước bố trí ở giữa Thần Tài và Ông Địa.
  • Lư hương được đặt chính giữa bàn thờ. Và không nên xê dịch vị trí của lư hương.
  • Lọ hoa nên được đặt ở bên phải của bàn thờ. Tuy nhiên, ưu ý không nên để hoa héo, cần thường xuyên thay đổi hoa tươi. Nên chọn các loại hoa như là: cúc, cẩm chướng, đồng tiền,… trên bàn thờ Ông Địa.
  • Nếu trang trí Tỳ Hưu thì nên đặt ở phía trước ban thờ. Còn nên trang trí thêm Cóc Thiềm Thừ, đặt ở góc trái bàn thờ, buổi sáng xoay tượng hướng ra phía cửa chính, buổi tối thì xoay lại vào trong.

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa

cách trang trí bàn thờ ông địa

Vị trí đặt Thần tài, Thổ địa

Từ bao đời dân Việt, bàn thờ Thần tài luôn được đặt ở vị trí dưới mặt đất. Tượng Thần tài được đặt bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào, còn Ông địa sẽ được đặt ở phía bên phải. 

Hướng đặt bàn thờ Thần tài Ông địa

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài Ông địa là bạn phải đặt ở vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng mà gia chủ có thể lựa chọn để đặt bàn thờ:

  • Một là bạn đặt theo hướng đón lộc từ bên ngoài vào nhà.
  • Hai là đặt theo hướng mà tốt với chủ nhà.

Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ Ông Địa

Ông địa hay còn gọi là Thổ Địa, hay Thần Đất. Là 1 vị thần hộ mệnh, cai quản một vùng đất nào đó, giúp cho con người có cuộc sống bình yên để an tâm trồng trọt, sản xuất, và sinh sống. Ông địa mang đậm dấu ấn thời kỳ kinh tế nông nghiệp nghiệp.

Trong phong thủy, thờ ông địa là 1 tín phong tục, tín ngưỡng nhằm tạo ra sự vững chắc ở trong cuộc sống và sản xuất kinh doanh. 

Kết luận

Như vậy, trên đây bài viết về “cách trang trí bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy tài lộc đầy nhà” đã giúp cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc thờ cúng, cũng như góp phần mang lại điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật