Bryan Cranston phim và chương trình truyền hình

Bryan Cranston – nam diễn viên gạo cội, kiêm đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ đang được công chúng quan tâm, yêu mến. Bạn đã cập nhật Bryan Cranston phim và chương trình truyền hình đã từng tham gia hay chưa? Để không bỏ lỡ những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng có sự góp mặt của ông, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

bryan cranston phim và chương trình truyền hình
Bryan Cranston phim và chương trình truyền hình

Tóm tắt tiểu sử của Bryan Cranston

Tên thật: Bryan Lee Cranston

Ngày sinh: 07/03/1956

Quê quán: Hoa Kỳ

Nghề nghiệp: Diễn viên, biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất phim

Bryan Cranston là người con thứ hai mang trong mình hai dòng máu Đức – Ailen trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ ông là nữ diễn viên đài phát thanh và bố ông cũng là một diễn viên, võ sĩ nghiệp dư. Cha ông trước khi trở thành một diễn viên đã làm rất nhiều công việc, kể cả những công việc nặng nhọc nhất để chu cấp nuôi gia đình nhưng vẫn không đủ. Sau đó Bryan Cranston đã phải rời đi cùng gia đình khi còn 11 tuổi, cho đến năm ông 22 tuổi anh trai  Kyle đã quyết định truy tìm anh và duy trì mối quan hệ đến lúc cha ông mất. 

Bryan Cranston từng tốt nghiệp trường trung học Canoga Park và là thành viên của CLB hóa học trường, đã giành được học bổng từ Trường Cao đẳng Thung lũng Los Angeles từ những năm 1976.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Cranston bắt đầu bắt tay vào sự nghiệp diễn xuất từ các nhà hát của địa phương và khu vực, cụ thể là Nhà hát Granada ở Thung lũng San Fernando. Tuy nhiên, do cha mẹ ông không đồng ý cho việc ông theo nghề diễn nên ông đã không tiếp tục nghề diễn xuất cho đến nhiều năm sau đó.

Cranston cũng từng kiếm sống bằng nhiều công việc khác nhau như bồi bài, lái xe, bảo vệ, bốc xếp, nhân viên điều hành camera,…Đên những năm 1980, ông bắt đầu trở lại nghề diễn với các vai diễn nhỏ  và một số quảng cáo.

bryan cranston phim và chương trình truyền hình
Bryan Cranston

Năm  1988, Cranston nhận vai diễn chính đầu tiên trong loạt phim ngắn Nuôi Miranda bằng giọng nói linh hoạt truyền cảm của mình bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Nhật, nhưng sự nghiệp của ông lúc bấy giờ cũng chỉ dừng lại ở việc lồng tiếng để nuôi sống bản thân.

Năm 1994, Sự nghiệp của Cranston bắt đầu có những bước ngoặt lớn từ khi ông thành công nhận được vai diễn định kỳ thuộc dự án Tiến sĩ Tim Whatley và đóng vai diễn này đến năm 1997. Sau đó, ông dần nhận được rất nhiều dự án và hoạt động năng nổ trong lĩnh vực diễn xuất.

bryan cranston phim và chương trình truyền hình
Cranston tài năng tham gia với nhiều vai trò khác nhau

Bên cạnh mảng diễn xuất, Cranston bắt đầu xuất hiện với vai trò biên kịch kiêm đạo diễn từ năm 1999 cho tác phẩm đầu tay Cơ hội cuối cùng, cùng với sự nỗ lực của bản thân ông đã giành được nhiều thành tích để đời cho bản thân như Giải  thưởng Drama-Logue …

Cranston từng cho sản xuất bộ DVD hướng dẫn các gia đình tự vệ trước những kẻ chuyên bắt cóc trẻ em và lừa đảo qua internet có tên KidSmartz, doanh thu thu được từ sản phẩm này được trích ra một nửa để trao cho Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột, đây là một dự án có ý nghĩa nhân văn cao cả giúp ông có được tiếng vang và sự uy tín khi thực hiện nhiều dự án sau này.

Năm 2016, Cranston cho ra mắt với vai trò vai chính trong một vở kịch ăn khách Tất cả các con đường được các nhà chuyên môn ca ngợi không ngừng và giành được 8 đề cử của Giải thưởng Primetime Emmy và hạng mục Giải thưởng được các nhà phê bình Truyền hình lựa chọn.

Trong suốt sự nghiệp theo đuổi nghệ thuật của mình, Cranston cũng đã thực hiện không ít chương trình thiện nguyện, lên tiếng bảo vệ những người có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em, người già, người mang trong mình căn bệnh AIDS…

Bryan Cranston phim và chương trình truyền hình

Trong danh sách Bryan Cranston phim và chương trình truyền hình hầu hết là các bộ phim được ông tham gia với vai trò diễn viên viên lồng tiếng, sau này ông tham gia với  vai trò nhà biên kịch, sản xuất ngày một nhiều hơn.

bryan cranston phim và chương trình truyền hình
Bryan Cranston phim và chương trình truyền hình

Các bộ phim có ông tham gia lồng tiếng gồm có Tiếng gọi nơi hoang dã: Howl Buck, Hành tinh kho báu, Lực lượng Không gian Hoàng gia: Đôi cánh của Honneamise, Truyền thuyết về Bậc thầy say rượu, Macross Plus: Phiên bản quốc tế, Ramayana: Truyền thuyết về Hoàng tử Rama, Người dơi: Năm Một, Chàng trai gia đình, Lịch sử lớn, Street Fighter II: Phim hoạt hình, Armitage III, Magnificent Desolation: Walking on the Moon 3D, Kung Fu Panda 3, Isle of Dogs,…

Các bộ phim ông tham gia với vai trò biên kịch kiêm nhà sản xuất gồm có Cơ hội cuối cùng, Kẻ xâm nhập, Phá vỡ, Người xử lý, Lén lút Pete, SuperMansion, Tất cả các con đường, Những giấc mơ điện của Philip K. Dick, Cuốn sách nguy hiểm cho trẻ em trai, danh dự của bạn…

Qua bài viết “Bryan Cranston phim và chương trình truyền hình” trên đây, có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về con đường diễn xuất của Bryan Cranston, ghi nhớ được những tác phẩm có sự góp mặt của ông cũng như ủng hộ ông nhiều hơn trong tương lai.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật