Xin File Project Tiến Độ Thi Công Nhà Cao Tầng: File Mẫu + Tài Liệu Hướng Dẫn

Lập Project tiến độ thi công là yêu cầu quan trọng trong lập kế hoạch, quản lý dự án xây dựng. Project dự án bao gồm nhiều hạng mục: xác định rõ công việc, sắp xếp thứ tự đầu việc, ước tính nguồn nhân lực, thời gian thi công, lập tiến độ và quản lý tiến độ dự án. Và cứ đến mùa đồ án thì xin file project tiến độ thi công nhà cao tầng lại trở thành chủ đề hot trên khắp các diễn đàn, group của sinh viên xây dựng.

Dưới đây là một số link download file project tiến độ thi công và những lưu ý khi lập lập tiến độ thi công bằng Project mà mình sưu tầm được. Hy vọng những thông tin này giúp ích được các bạn trong mùa đồ án sắp tới. 

5 bước cơ bản để lập tiến độ thi công

Việc lập tiến độ thi công dự án là công việc khó khăn và tốn nhiều thời gian mà người quản lý dự án hay chỉ huy trưởng công trường thường phải thức hiện. Đây cũng là thử thách mà bất cứ sinh viên xây dựng nào cũng phải trải qua. Để khắc phục điều này, các bạn có thể tham khảo 6 bước lập tiến độ thi công đơn giản sau:

Bước 1: Xác định các đầu việc cần đưa vào bảng tiến độ

xin file project tiến độ thi công nhà cao tầng
MS Project rất phù hợp với dự án vừa và nhỏ.

Khi thi công một ngôi nhà sẽ bao gồm nhiều gói công việc: Thi công móng, xây tường, đổ mái. Ví dụ gói công việc thi công móng, thì tiến độ thi công sẽ bao gồm: ép cọc, đào đất, làm cốt thép, cốp pha móng và đổ bê tông móng. 

Bước 2: Sắp xếp thứ từ các công việc

Mỗi công việc được thực hiện theo thứ tự trước sau. Ví dụ phải ép cọc trước, sau đó mới đào đất, làm cốt thép…Tuy nhiên sẽ có những công việc có thể thực hiện được đồng thời cùng lúc. Việc tìm ra mối quan hệ các công việc với nhau sẽ giúp ích trong việc lập tiến độ thi công. Trong MS Project, các mối liên hệ này được biểu hiện bằng SS, FS, FF, SF.

Bước 3: Tính toán khối lượng vật liệu, nguồn nhân lực cần sử dụng

Để hoàn thành công việc này cần bao nhiêu vật liệu và sử dụng bao nhiêu nhân lực, cần máy móc gì, chi phí sử dụng là những gì bạn cần tính toán kỹ lưỡng để lập bảng tiến độ.

Bước 4: Tính toán thời gian cần để hoàn thành từng hạng mục

Hãy phân tích sẽ mất bao lâu để hoàn thiện được một công việc trong kế hoạch. Bạn có thể dùng công cụ phân tích PERT (Project Evaluation and Review Technique) để đánh giá chính xác thời gian của một hoạt động.

Bước 5: Bắt tay vào xây dựng tiến độ

Sắp xếp các số liệu đã dự tính vào Project để đưa ra một kế hoạch tổng thể.

xin file project tiến độ thi công nhà cao tầng
Project tiến độ thi công dự án

Xin file project tiến độ thi công nhà cao tầng: File mẫu + Hướng dẫn

Để lập tiến độ thi công một cách nhuần nhuyễn, trong thời gian ngắn trên MS Project là yêu cầu khó nhằn với cả những chỉ huy trưởng, quản lý dự án lão luyện. Bởi vậy với những bạn sinh viên chưa vào nghề thì những file mẫu tiến độ thi công thực sự rất quan trọng. Dưới đây là tổng hợp một số link xin file project tiến độ thi công nhà cao tầng mà mình lượm nhặt trên nhiều diễn đàn. 

Link tải file project tiến độ thi công mẫu: 

https://giaxaydung.vn/attachments/tien-do-thi-cong-vht-rar.22226/ 

https://groups.google.com/g/tdh46_ice/c/Mf9zzgHDvUw?pli=1 

https://diendanxaydung.vn/attachment.php?attachmentid=4557&d=1291535490 

https://giaxaydung.vn/attachments/intien-do-thi-cong-rar.17486/ 

https://drive.google.com/open?id=1GZbOI4XszMCamY2oah7YJJqyh-dQtvTe 

xin file project tiến độ thi công nhà cao tầng
Ứng dụng Project trong quản lý thi công công trình hiệu quả.

Một số lưu ý khi lập tiến độ thi công nhà cao tầng trên MS Project: 

Hỏi: Cách thể hiện bảng Gantt Chart, bảng Biểu đồ nhân lực và biểu đồ máy thi công trên cùng trang in?

=> Đáp: Cách 1: Chuyển biểu đồ Gantt Chart và nhân lực sang phần mềm Cad bằng cách chụp ảnh. Vẽ biểu đồ máy thi công ở bên dưới sơ đồ biểu đồ Nhân lực. Rồi tiến hành in từ Cad ra bản cứng. 

Cách 2: Lập biểu đồ trên Project, thêm các đầu mục công việc ở dưới là tên máy móc, thiết bị sẽ sử dụng. Lập thời gian sử dụng máy móc phù hợp với các đầu mục công việc phía trên. Sau đó bạn copy và dán sang cùng một file Cad để in. 

Hỏi: Làm thế nào để thay đổi ngày tháng trong MS Project sang tiếng Việt?

=> Đáp: Nháy đúp chuột vào thanh bar ngày tháng ở cửa sổ bên phải và điều chỉnh các thông số phù hợp.

Riêng trường Start và Finish bạn điều chỉnh như sau: vào Tool\Option\View, điều chỉnh trong ô Data format thành ngày tháng theo yêu cầu.

Hỏi: Cách chèn ” Đại diện nhà thầu” phía dưới chân trang

=> Đáp: Vào view chọn header & footer rồi thêm đại diện nhà thầu vào footer, hoặc có thể copy sang cad để làm.

Trên đây là tổng hợp link xin file project tiến độ thi công nhà cao tầng bao gồm file mẫu và một số lưu ý khi lập tiến độ thi công trong MS Project. Chúc các bạn sớm hoàn thiện bản tiến độ thi công của riêng mình nhé!

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật