Tổng hợp những cách tra cứu thông tin thửa đất Đồng Nai

Tra cứu thông tin thửa đất Đồng Nai là điều cần thiết khi bạn có nhu cầu mua nhà hoặc mua đất. Trong thời đại công nghệ 4.0 có rất nhiều công cụ tiện lợi và dễ dàng để bạn có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến đất đai. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tra cứu thông tin đất đai tại Đồng Nai nhé!

Vì sao cần phải tra cứu thông tin thửa đất Đồng Nai?

Tra cứu thông tin thửa đất Đồng Nai là công việc đầu tiên trước khi bạn tiến hành thanh toán tiền cọc trong giao dịch mua bán bất động sản. Bạn cần kiểm tra xem miếng đất đó có đang nằm trong diện quy hoạch của dự án nào hay thuộc hình thức đất đai nào. Có rất hình thức quy hoạch sử dụng đất mà bạn cần biết đó là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất công nghiệp và đất sử dụng cho mục đích giáo dục.

tra cứu thông tin thửa đất đồng nai
Tra cứu thông tin đất đai tại tỉnh Đồng Nai

Trong trường hợp lô đất của bạn đang thuộc một trong những hình thức đất quy hoạch trên thì bạn không nên tiến hành mua bán miếng đất đó. Đặc biệt càng không nên tiến hành xây dựng vì cơ quan chức năng sẽ không cấp sổ hồng và tiến hành xử phạt hành chính với hành vi chiếm đất đai nhà nước làm của tư. Chính vì thế, để tránh mất tiền oan khi thực hiện giao dịch mua bán đất đai bạn nên kiểm tra các thông tin chi tiết liên quan.

Các cách tra cứu thông tin thửa đất Đồng Nai

Hiện nay, có 3 cách để bạn có thể thực hiện tra cứu thông tin thửa đất, đó là tra cứu trực tiếp tại cơ quan chức năng, thông qua phần mềm và tra cứu trên website.

  • Đối với cách tra cứu theo hình thức trực tuyến

Khi bạn có nhu cầu xây dựng và mua bán bất động sản muốn tra cứu thông tin theo hình thức trực tiếp, bạn cần đến các cơ quan chức năng cụ thể là Sở Quy hoạch kiến trúc để tra cứu. Sau khi đến cơ quan có chức năng, bạn nên gặp cán bộ chuyên chắc để tìm hiểu thông tin, tra cứu mảnh đất thuộc hình thức đất gì và giải đáp những thắc mắc của mình. 

Trong trường hợp có thẩm quyền, cán bộ chuyên chắc sẽ chia sẻ những thông tin xoay quanh lô đất của bạn và được hướng dẫn điền các giấy tờ, thủ tục để tra cứu. Với cách này việc tra cứu thông tin được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, đối với những người ở xa thì sẽ rất mất thời gian và chi phí đi lại trong quá trình tra cứu thông tin.

  • Đối với phương pháp tra cứu bằng phần mềm trực tuyến DNAI.LIS

Đây là cách tra cứu thông tin thửa đất phù hợp cho những cá nhân không đủ điều kiện để trực tiếp đến cơ quan chức năng để thực hiện. Với phương pháp này, bạn chỉ cần một thiết bị Smartphone kết nối internet là có thể tra cứu các thông tin về đất đai ở bất cứ nơi đâu. 

Để cài đặt ứng dụng DNAI.LIS, bạn cần truy cập vào CH Play đối với hệ điều hành Android và Appstore đối với hệ điều hành IOS. Tiếp theo, bạn tiến hành tìm kiếm ứng dụng và cài đặt về máy.

tra cứu thông tin thửa đất đồng nai
Cài đặt ứng dụng DNAI.LIS trên điện thoại

Sau khi cài đặt xong, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để tra cứu thông tin của đất đai. Đó là:

Bước 1: Tại giao diện màn hình, bạn chọn đơn vị hành chính theo thứ tự cấp huyện/thành phố/thị xã sau đó đến cấp xã và thôn.

Bước 2: Khi chọn được đơn vị hành chính, phần mềm sẽ hiển thị bản đồ tại khu vực màn bạn đã chọn. Để xem thông tin đất đai, bạn có 2 cách:

  • Thứ nhất, bạn cấp số thửa đất mà bạn cần tìm kiếm theo định dạng “số tờ/số thửa”. 
  • Thứ hai, bạn có thể chọn trực tiếp vào miếng đất nằm ở trên bản đồ.
tra cứu thông tin thửa đất đồng nai
Thông tin tra cứu trên ứng dụng DNAI.LIS

Trong trường hợp bạn muốn xem thêm nhiều thông tin chi tiết về mảnh đất bạn hãy chọn vào biểu tượng hình chữ “i” để xem cụ thể hơn. Ngoài ra, ứng dụng này còn có một số chức năng như chỉ đường, định hướng và định vị.

  • Đối với phương pháp tra cứu trên website của cơ quan chức năng

Để tra cứu thông tin đất đai, bạn cần truy cập website của Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai. Sau đó tiến hành nhập các thông tin về chủ hộ, số điện thoại và đơn vị hành chính để tra cứu. 

Tuy nhiên, với cách làm này bạn cần hiểu những thông tin được ký hiệu ghi chú trên bản đồ. Đây là cách tra cứu được ít người sử dụng bởi giao diện website khó dùng, bản đồ thể hiện rất khó đọc và hệ thống tra cứu thường xuyên gặp lỗi. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về các cách tra cứu thông tin thửa đất Đồng Nai mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn thực hiện kiểm tra thông tin đất đai một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật