Hủ nữ là gì? Những sự thật và hủ nữ sẽ khiến bạn ngỡ ngàng

Hiện nay có rất nhiều thuật ngữ, tiếng lóng mới du nhập vào Việt Nam với nhiều ý nghĩa khác nhau. Một trong số đó là khái niệm hủ nữ. Vậy bạn đã biết hủ nữ là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ về khái niệm mới lạ này đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hủ nữ là gì?

hu-nu-la-gi-1

Đây là một từ có chỉ những cô gái hay người phụ nữ yêu thích với mối quan hệ đồng tính nam trên các bộ phim hoặc truyện tranh. Đây là một từ lóng xuất phát từ Nhật Bản.

Theo đó, trong tiếng Nhật, hủ nữ được viết là  腐女子 ,ふじょし, Fujoshi với những ý nghĩa như sau:

– Chỉ một người con gái hoặc một người phụ nữ yêu thích mối quan hệ đồng tính nam.

– Chỉ một người con gái hoặc một người phụ nữ yêu thích đọc truyện yaoi (một loại truyện tranh nói về đồng tính nam).

– Chỉ fan cứng của manga hoặc anime (thể loại truyện tranh và hoạt hình phổ biến tại Nhật Bản).

Nguồn gốc hình thành khái niệm hủ nữ

hu-nu-la-gi-2

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về thời gian xuất hiện khái niệm “hủ nữ”. Theo đó, thuật ngữ này xuất hiện ở nửa sau thập niên 1980 và bắt đầu được lan rộng. Ở những giai đoạn đầu khi xã hội còn chưa phát triển, những người phụ nữ cảm thấy cuốn hút với mối quan hệ đồng tính nam thường cảm thấy tự ti và cô đơn. Họ cảm thấy đây là một sở thích tội lỗi, đi ngược lại với những quy chuẩn đạo đức của xã hội bấy giờ. Chính vì vậy, họ tự gọi là mình là “腐女子”  

Hủ nữ gồm được chia thành mấy loại?

Mặc dù hủ nữ là khái niệm để nói về một cộng đồng chung nhưng chúng cũng được chia thành các dạng với cách nhận biết khác nhau. Cụ thể như sau:

Hủ nữ đam mỹ: Đam mỹ là khái niệm để chỉ các tác phẩm truyện tranh, phim ảnh đồng tính nam đến Trung Quốc. Những người này thường đọc sách hoặc xem phim để thỏa sức tưởng tượng của mình. Cũng có một bộ phận hủ nữ đam mỹ thường tự chỉnh sửa, cắt ghép các video trên mạng về tình yêu đồng tính nam.

hu-nu-la-gi-3

Hủ nữ Fujoshi: Đây được xem là khái niệm khai sinh của hủ nữ. Hiện nay, định nghĩa này được sử dụng để chỉ những cô nàng yêu thích truyện tranh liên quan đến tình yêu đồng giới nam. Thông thường các tác phẩm này thường có yếu tố 18+.

– Hủ nữ thần tượng: Đây thật ra những cô nàng fangirl. Họ thường ghép đôi cho những ca sĩ, diễn viên thần tượng mà họ yêu thích. Từ việc phân tích trang phục, cử chỉ, ánh mắt mà cả hai người giành cho nhau cũng khiến hủ nữ thần tượng cảm thấy thích thú. Có rất nhiều cặp đôi thần tượng nam – nam nhận được sự ủng hộ rất lớn đến từ những hủ nữ thần tượng.

Đặc điểm tâm lý của một hủ nữ

hu-nu-la-gi-4

Phải nhấn mạnh một lần nữa rằng hủ nữ không phải một bệnh lý hay tâm lý lệch lạc nào cả. Nó chỉ đơn giản là sở thích cá nhân của mỗi người.

Đối với những người khác khi xem các bộ phim tình cảm cảm sẽ thường đặt mình vào vai nữ chính, đôi khi sẽ có phần “tự ảo tưởng” rằng mình đang trải qua một tình yêu đẹp với nam thần trong phim.

Còn đối với hủ nữ, họ cảm thấy nam giới cũng có được quyền có những cảm xúc có phần “yếu đuối” như nữ giới trong tình yêu. Chính vì vậy họ hứng thú với tình cảm nam – nam. Chỉ có một bộ phận nhỏ hủ nữ là bài trừ tiêu cực các nhân vật nữ trong phim. Nói chung, hiện nay, hủ nữ không chỉ là những người yêu thích các tác phẩm phim ảnh, truyện tranh mà còn là những người hướng đến sự bình đẳng giới trong tình cảm giữa nam và nữ. Dù là giới tính nào thì cũng có quyền được sống đúng với bản thân mình cũng như thỏa sức thể hiện cá tính.

Những biểu hiện của một hủ nữ

– Luôn ủng hộ LGBT: Có thể nói, hủ nữ chính là những người ủng hộ có cộng đồng  LGBT nhất. Họ hướng đến một xã hội bình đẳng, nơi mà mọi người đều có quyền được yêu và sống đúng với giới tính của mình.

hu-nu-la-gi-5

– Chân lý tình yêu là “Chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau”: Đối với hủ nữ, tình yêu giữa nam – nam thường có sức hấp dẫn hơn cả. Chính vì vậy, họ có xu hướng bài trừ nữ giới khỏi mối quan hệ đó. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi cá nhân mà mức độ bài trừ này có đến mức tiêu cực quá hay không.

– Có những ngôn ngữ riêng: Mỗi cộng đồng lại có những từ ngữ riêng, hủ nữ cũng vậy. Nếu bạn chưa từng tìm hiểu về cộng đồng này thì chắc hẳn sẽ thấy rất lạ lẫm với những từ như “ông, thụ, top, bot, trên dưới,…”. Đây chỉ là một trong rất nhiều thuật ngữ riêng được các hủ nữ sử dụng. Theo đó, “công – top” là những người đóng vai nam giới, mạnh mẽ hơn. Còn “thụ – bot” là những người đóng vai nữ giới, họ có thể nhẹ nhàng hơn.

– Trí tưởng tượng rất phong phú: Chỉ một cử chỉ nhỏ giữa những nam thần tượng hoặc giữa hai bạn nam với nhau cũng đủ khiến hủ nữ có thể vẽ ra một chuyện tình đẹp không tưởng. Đây cũng chính là một điểm rất thú vị của cộng đồng này. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, suy nghĩ mà không cần lo bị phán xét

– Độc thân: Đây có thể là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất đối với những hủ nữ. Họ thường rất khó để mở lòng khi có nam giới tiếp cận mình. Thậm chí có nhiều hủ nữ còn tưởng tượng rằng mình đang là nữ phụ đang xen vào một cuộc tình nam – nam nào đó.

Hủ nữ có phải đồng tính nữ hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Như đã nói ở trên, hủ nữ là chỉ một nhóm người có chung một sở thích chứ không phải xu hướng tính dục.

hu-nu-la-gi-6

Hủ nữ khác với les (những người đồng tính nữ). Chính vì vậy, hủ nữ vẫn bị hấp dẫn bởi nam giới và có tình cảm với người khác giới như bình thường.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hủ nữ là gì. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin thú vị. Đừng quên theo dõi những bài viết hấp dẫn khác!

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật