Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 mới nhất 2021 và các lưu ý

Là loại hợp đồng xây dựng nhà ở được sử dụng phổ biến nhất, hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 năm 2021 có điểm gì khác so với những năm trước không? Ngoài ra, cần lưu ý gì khi xây dựng nhà cấp 4? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc xây dựng nhà cấp 4 nhé.

Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 năm 2021 có gì mới?

Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 năm 2021 hiện không có sự thay đổi so với các hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 được sử dụng trước đây. Dưới đây là mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 để các bạn tham khảo:

hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 hợp đồng xây dựng nhà cấp 4

Để tải mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4, mời bạn tham khảo tại đường link này: https://static1.cafeland.vn/cafelandnew/upload/file/mauvanban/2020/03/tuan-01/hop-dong-thi-cong-xay-dung-nha-o.pdf.

Xây nhà cấp 4 có cần giấy phép không?

Theo quy định của pháp luật tại điều 89, luật Xây Dựng 2014, trước khi xây dựng các công trình cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng. Với điều kiện là công trình xây dựng trên phần đất được pháp xây dựng và phần đất không thuộc các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng theo quy định pháp luật hiện hành.

Các trường hợp được miễn thủ tục xin giấy phép xây dựng là:

 • Các công trình được Nhà nước coi là công trình bí mật, yêu cầu xây dựng nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng
 • Công trình có vị trí nằm trên cả hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên
 • Các công trình xây dựng tạm thời nhằm phục vụ quá trình xây dựng một công trình chính khác
 • Các công trình xây dựng ngoài khu vực đô thị ví dụ như khu công nghiệp, khu chế xuất
 • Các công trình thuộc dự án phát triển đô thị với quy mô và diện tích theo quy định có sẵn
 • Các công trình thuộc hạng mục sửa chữa, cải tạo không thay đổi kết cấu chịu lực, chức năng và độ an toàn của công trình
 • Các công trình, hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn hoặc ở khu vực chưa có quy hoạch xây dựng khu dân cư
 • Các công trình trong khu vực chưa được quy hoạch phát triển đô thị hoặc quy hoạch xây dựng chi tiết ở nông thôn

Tổng kết lại, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt bên trên còn lại khu muốn xây dựng nhà cấp 4 thì theo luật Xây Dựng, công trình cần phải xin giấy phép xây dựng và có được sự chấp thuận trước khi bắt đầu khởi công. Và để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4 cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của khu vực xây dựng theo quy định của pháp luật như đảm bảo điều kiện an toàn lao động, an toàn trong thi công, thiết kế phù hợp với quy hoạch xây dựng của khu vực,…

Cần hồ sơ gì để xin phép xây dựng nhà cấp 4?

Thông tư 15/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng đã quy định một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị về việc cấp giấy phép xây dựng theo mẫu – Số lượng: 1
 • Bản sao của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất (đã hoặc chưa công chứng) – Số lượng: 1
 • Bản vẽ kỹ thuật hoặc thiết kế thi công đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật – Số lượng: 2 

Kết luận

Bài viết trên đây đã cập nhật đầy đủ mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 mới nhất cũng như nêu ra các lưu ý trong quá trình xây dựng nhà cấp 4. Mong rằng các thông tin trên có thể giúp các bạn có thể đỡ bỡ ngỡ về các vấn đề liên quan đến pháp lý khi xây dựng nhà cấp 4.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật