Bạn có biết cục Cảnh sát ĐKQL và DLQG về dân cư tiếng Anh là gì?

Cục Cảnh sát ĐKQL và DLQG về dân cư tiếng Anh là gì chính là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Thậm chí những người chuyên tiếng Anh cũng chưa chắc đã có được câu trả lời đúng. Bởi vì đây là một từ tiếng Anh chuyên ngành. Nếu mọi người không tìm hiểu đến lĩnh vực này thì chắc chắn khó có thể nghĩ ra được câu trả lời cho câu hỏi này. Để mọi người không phải khó khăn trong việc đi tìm câu trả lời. Thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Và bài viết sẽ cung cấp thêm một số thông tin về cục cảnh sát đkql và dlqg về dân cư. Vậy nên, hãy theo dõi những thông tin sau đây để biết được nhiều thông tin hơn nhé!

Giới thiệu về Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư

Ở Việt Nam, Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư có tên đầy đủ là Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư. Cục này được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 2012. Do Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thành lập. Cơ quan này thuộc Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về vấn đề trật tự và an toàn xã hội.

cục cảnh sát đkql và dlqg về dân cư tiếng anh là gì

Nhiệm vụ

Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư sẽ có nhiệm vụ giúp việc cho Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát trong việc thống nhất, quản lý và chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng cảnh sát về việc quản lý hành chính trên toàn quốc. Cụ thể về công việc đăng ký, quản lý cư cú, về việc cấp và quản lý thẻ căn cước công dân. Ngoài ra còn quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng và sự phát triển kinh tế xã hội, theo quy định pháp luật.

Địa chỉ

Bạn có thể tìm đến địa chỉ 48 Phạm Văn Đồng, thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội để làm một số thủ tục liên quan đến cục.

Tìm hiểu Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư tiếng Anh là gì?

Như chúng ta đã biết Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư là tên viết tắt của Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư. Và cụm từ này được dịch sang tiếng Anh có nghĩa là: Police Department of Residence Registration and Management and National Population Database. Đây là một cụm từ khá dài khó nhớ, đặc biệt là toàn cụm từ chuyên ngành. Để có thể nhớ được lâu hơn thì mọi người nên hiểu nghĩa từng cụm từ nhỏ trước. Police Department có nghĩa là cục cảnh sát, Residence Registration có nghĩa là đăng ký cư trú. Và Management có nghĩa tiếng Việt là sự quản lý. Cuối cùng, National Population Database nghĩa là dữ liệu dân cư quốc gia.

cục cảnh sát đkql và dlqg về dân cư tiếng anh là gì

Một số từ chuyên ngành liên quan đến Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư

Ngoài cụm từ Police Department of Residence Registration and Management and National Population Database thì chúng ta cần phải nhớ một số từ chuyên ngành liên quan. Đặc biệt là một số phòng ban, chức vụ về Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư. Điều này có thể có ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là những lần ra nước ngoài là rất hữu ích.

Chức danh

Đối với Cục trưởng Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư thì có cụm từ tiếng Anh tương ứng đó là Director of Police Department of Residence Registration and Management and National Population Database. Để nhớ được cụm từ này chúng ta chỉ cần nhớ thêm từ Director ở phía trước cụm từ Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư. Còn phó cục trưởng sẽ là cụm từ Deputy Director of Police Department of Residence Registration and Management and National Population Database. Đối với vị trí phó cục trưởng chúng ta hãy nhớ thêm từ Deputy ở trước cụm từ chỉ về cục trưởng.

Phòng ban

Đối với phòng ban thì Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bao gồm phòng tham mưu có tên tiếng Anh là Advisory. Còn phòng Hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú tương ứng với cụm từ Registration instructions, residence management. Và cụm từ ID Instruction, management and storage dùng để chỉ Phòng Hướng dẫn cấp và quản lý Chứng minh nhân dân. Đối với Trung tâm Căn cước công dân quốc gia sẽ là National Citizens Identity Center. Trên thực tế còn có khá nhiều phòng ban khác nhưng trên đây là những phòng ban cơ bản nhất bạn nên nhớ kỹ. Nó thực sự cần thiết trong cuộc sống.

Cuối cùng, câu hỏi Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư tiếng Anh là gì cũng đã được trả lời. Với bài viết này mọi người sẽ hiểu hơn về một cơ quan nhà nước, qua đó có thể dễ dàng thực hiện một số thủ tục hành chính khi cần. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này mọi người sẽ ghi nhớ được tất cả các từ tiếng Anh chuyên ngành này để khi cần có thể sử dụng một cách nhanh nhất. Nếu mọi người còn muốn biết thêm thông tin gì thì hãy comment vào dưới bài viết này nhé.

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật