Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Tìm hiểu sự thật đằng sau câu nói đấy

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều trào lưu thú vị trên mạng xã hội, chu pa pi nha nhố là một trong số đó. Câu nói này được sử dụng rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu được chu pa pi nha nhố nghĩa là gì cũng như ý nghĩa đằng sau nó. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì?

Đây thật chất là một câu nói trong tiếng Tây Ban Nha, “chu papi muñeño” có nghĩa là sự nhầm lẫn. Khi ai đó bày trò đùa và bị phát hiện, họ sẽ nói câu “chu papi muñeño” với ý nghĩa không phải là tôi, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nhằm đánh lạc hướng người bị trêu.

chu-pa-pi-nha-nho-nghia-la-gi-1

Câu nói này được rất nhiều bạn trẻ tại các nước Châu Mỹ và Phương Tây sử dụng. Khi cụm từ này du nhập vào Việt Nam nó đã được giới trẻ Việt biến tấu theo một xu hướng mới và độc đáo, mới lạ hơn nhiều.

Thời gian gần đây câu nói này trở nên rất phổ biến trên các mạng xã hội tại Việt Nam như Facebook, Tiktok. Khi này, từ “muñeño” được phát âm thành “munanyo” và “chu papi muñeño” được phát âm một cách vui nhộn thành chu pa pi nha nhố.

Nếu không tin, bạn có thể copy cụm từ “Chu papi muñeño’ vào Google dịch rồi nghe chị Google đọc như thế nào nhé!

Chu pa pi nha nhố được sử dụng khi nào?

Chu pa pi nha nhố được dùng khi bạn muốn “đánh trống lảng”, rằng bản thân không biết về vấn đề đang được nhắc tới hoặc bạn không phải là người làm một hành động gì đó.

chu-pa-pi-nha-nho-nghia-la-gi-2

Trong các video viral trên mạng xã hội, khi một người hoặc một nhóm người bày trò trêu đùa hoặc chơi khăm đối phương. Khi bị phát hiện, ngay lập tức họ sẽ nói “chu pa pi nha nhố” nhằm thể hiện sự “vô tội” của bản thân. Điểm gây hài ở đây chính là sự diễn xuất như thật cùng sự tin tưởng của đối phương rằng người kia thực sự không biết gì.

Chu pa pi nha nhố là câu nói được sử dụng trong văn nói, giao tiếp hàng ngày giữa bạn bè nhằm tạo không khí vui vẻ, thân thiết.

Những ý nghĩa khác của chu pa pi nha nhố

“Chu pa pi nha nhố” cũng chính vì câu nói này quá viral trên mạng xã hội nên có nhiều ý kiến trái chiều về nó. Bên cạnh cách giải thích ở bên trên thì nhiều người cho rằng ” chu pa pi nha nhố” không có ý nghĩa gì. Nó chỉ được sử dụng như một câu nói đùa. Chính vì vậy, không có tài liệu chính thống nào giải thích về nguồn gốc của nó.

chu-pa-pi-nha-nho-nghia-la-gi-3

Điều khiến câu nói này trở nên viral chính là vì nó nghe rất lạ và vui tai. Do đó rất nhiều người sử dụng mà không hề biết ý nghĩa chính xác của nó là gì.

Bởi vì là một trào lưu nên cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những người hưởng ứng thì có nhiều người bày tỏ thái độ khó chịu, phiền phức khi thấy câu nói này tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội.

Những ví dụ cụ thể về cách sử dụng chu pa pi nha nhố

Dưới đây là những ví dụ về cách sử dụng câu nói vui nhộn này giúp bạn đọc dễ hình dung hơn.

chu-pa-pi-nha-nho-nghia-la-gi-4

Bạn muốn trêu đùa một người bạn bằng cách đập vai, đập tay họ. Nhưng khi họ quay ra thì bạn lại diễn vẻ vô tội “Chu pa pi nha nhố” nghĩa là “không phải tớ làm, tớ vô tội”.

Một ví dụ rất vui về cách sử dụng câu nói này đó là khi bạn muốn làm bà mai bà mối cho hai người bạn. Bạn sẽ hẹn cả 2 người đến cùng một địa điểm và đồng thời “biến mất” để tạo không gian riêng cho họ. Khi bị hỏi đến, bạn có thể sử dụng câu nói “chu pa pi nha nhố” nhằm thể hiện bản thân vô tội. Với câu nói này và thái độ hài hước của bạn, hai người bạn sẽ thầm hiểu được ý nghĩa của hành động đó.

Những lưu ý khi sử dụng chu pa pi nha nhố

chu-pa-pi-nha-nho-nghia-la-gi-5

Trên thực tế, mọi người có xu hướng dùng cụm từ này như “Tôi có thể có Munanyo bạn không?” hoặc “Tôi có thể chu pa pi nha nhố bạn được không?” Chửi hoặc nói to cực kỳ người nghe khó chịu. Vì vậy, dù muốn chạy theo trào lưu, mọi người cũng nên chọn những câu từ phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng. Và trò đùa chỉ vui khi mọi người đều vui vẻ.

Có thể thấy, ý nghĩa của câu nói này khá vui vẻ. Tuy là trào lưu rất phổ biến trên mạng xã hội nhưng bạn cũng cần lưu ý một vài chi tiết nhỏ khi sử dụng câu nói đùa này.

Thứ nhất, bạn chỉ nên sử dụng “chu pa pi nha nhố” khi nói chuyện với đồng nghiệp, bạn bè nhằm tạo bầu không khí vui vẻ, thân thiết.

Thứ hai, bạn không nên sử dụng câu nói này trong các cuộc hội thoại mang tính chất chuyên nghiệp hoặc khi nói chuyện với cấp trên, người lớn tuổi. Điều này sẽ khiến người trên cảm thấy không được tôn trọng đồng thời làm xấu đi hình ảnh giới trẻ trong mắt người lớn.

Thứ ba, bạn cũng không nên sử dụng câu nói này khi đối phương chưa biết ý nghĩa của chúng. Điều này sẽ khiến hội thoại trở nên ngượng ngùng khi không ai hiểu được những câu nói đùa của bạn.

Độ hót của chu pa pi nha nhố trên các trang mạng xã hội hiện nay

Cụm từ này có sức lan truyền rất mạnh trên các mạng xã hội. Nguyên nhân chính là cách phát âm lạ tai và có phần “hại não” đã thu hút rất nhiều cư dân mạng click vào nên ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt, sự xuất hiện của #hashtag cũng là lý do khiến cụm từ chu pa pi nha nhố được lan truyền nhanh chóng, ngoài ra câu nói này còn được nhiều bạn trẻ sử dụng để nghe nhạc remix cực bắt tai.

Nếu bạn cảm thấy cuộc trò chuyện quá mệt mỏi, hãy thử nghe bản nhạc remix này nhé! Tôi nghĩ điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn!

chu-pa-pi-nha-nho-nghia-la-gi-6

Kết luận

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi chu pa pi nha nhố nghĩa là gì, đồng thời là rất nhiều thông tin thú vị. Cũng chính bởi vì là một câu nói đùa nên bạn không nên quá lạm dụng đồng thời nên sử dụng đúng lúc đúng chỗ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến hot trend thú vị này!

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật