Tiểu sử nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo con Nguyễn Chí Thanh – CEO Vietjet Air

Trái ngược với thân hình nhỏ nhắn, nụ cười ngọt ngào, tỏa nắng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là một ý chí bền bỉ, sự nỗ lực vươn lên và không ngừng cố gắng để đạt được thành công. CEO của Vietjet Air cũng chính là người phụ nữ làm thay đổi hoàn toàn ngành hàng không Việt Nam. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số những thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của bà. Và cùng tìm lời giải thích Nguyễn Thị Phương Thảo là con ai ? Có phải Nguyễn Thị Phương Thảo con Nguyễn Chí Thanh không ?.

nguyễn thị phương thảo con nguyễn chí thanh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là ai?

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 07/06/1970 tại Hà Nội trong một gia đình có dòng dõi danh nhân lịch sử nổi tiếng, bà được biết đến với vai trò là CEO của hãng hàng không tư nhân Vietjet. Đặc biệt bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam vinh dự có được danh hiệu tỷ phú Đô la do Forbes ghi nhận sau ông Phạm Nhật Vượng. Hiện tại, bà đang giữ chức vụ là Tổng giám đốc của hãng hàng không Vietjet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị tổ chức tài chính của HDBank.

nguyễn thị phương thảo con nguyễn chí thanh

Bà Thảo chính một trong những nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á với khối tài sản khổng lồ lên tới 2,5 tỷ USD, tương đương với khoản 58.000 tỷ đồng, bà được Forbes vinh danh là 1 trong 25 người phụ nữ có quyền lực nhất Châu Á.

Nổi tiếng với nhiệm vụ là nữ CEO của Vietjet Air, tuy nhiên có rất ít người biết được rằng lĩnh vực hoạt động chính của bà là lãnh đạo tổ chức tài chính. Bà đã được huấn luyện bài bản về ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng, tín dụng, trở thành tiến sĩ kinh tế vào năm 27 tuổi nhưng lĩnh vực đưa bà trở thành tỷ phú đô la lại chính là hàng không. Bà được công nhận là người đã làm nên cuộc cách mạng hàng không ở Việt Nam với mục đích hướng đến bất kỳ ai cũng có khả năng bay.

Tiểu sử về cuộc đời của bà Nguyễn Thị Phương Thảo

nguyễn thị phương thảo con nguyễn chí thanh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ra trong một gia đình Hà Nội gốc, năm 17 tuổi, bà đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính và có tên tuổi nhất định ở trong cộng đồng nhờ thành tích học tập xuất sắc, tài năng kinh doanh thiên bẩm. Khi vẫn còn là sinh viên năm thứ 2, bà đã bước chân vào thương trường. Thời điểm ấy, thị trường Đông Âu còn rất nhiều thiếu thốn, các sản phẩm hàng tiêu dùng đều khan hiếm nên từ nhu cầu thiết yếu của thị trường bà đã bắt đầu bán hàng. Bà bán rất nhiều các sản phẩm khác nhau từ hàng điện tử cho đến là hàng nông sản. Đồng thời bà cũng đưa về Việt Nam những mặt hàng trên thị trường đang khan hiếm và cần thiết như các loại thiết bị, phân bón, sắt thép,…Theo Hãng tin Bloomberg, khi mới 21 tuổi bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã kiếm được 1 triệu USD nhờ bán nhựa cao su và máy fax.

Sau khi quay trở về Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã góp vốn để thành lập tổ chức tài chính Techcombank và sau đó là thành lập VIB, đây cũng chính là 2 trong số những tổ chức tài chính tư nhân đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Thời điểm gần 25 năm sau, bà được đông đảo mọi người biết đến là nữ tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam. Phần lớn tổng tài sản của bà đến từ cổ phần ở VietJet và Dragon City – dự án bất động sản có quy mô lên tới 65 héc-ta ở TP. Hồ Chí Minh.

Những giải thưởng nổi bật bà đạt được trong sự nghiệp

nguyễn thị phương thảo con nguyễn chí thanh

Vào tháng 11/2018, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Chủ tịch Hội đồng tư vấn bán hàng ASEAN Robert Yap và Tổng thống Singapore Halimah Yacob trao giải thưởng là Nữ doanh nhân xuất sắc tại khu vực ASEAN và Nữ doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam.

Tháng 12/2018, bà được Forbes vinh danh nằm trong danh sách top 100 người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới, với vị trí là 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng của năm 2017.

Ngoài ra, bà cũng là người Việt Nam duy nhất được Bloomberg đánh giá là một trong tổng số 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu ở thế giới vào năm 2018, bên cạnh những nhân vật nổi tiếng như: Giám đốc tài chính của Microsoft, Tổng thống Nam Phi, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ, Ngoại trưởng Canada,…

nguyễn thị phương thảo con nguyễn chí thanh

Gia đình của tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo?

“Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là con ai ” là con cháu thế hệ dòng họ Nguyễn Cảnh, với hơn 600 năm lịch sử, và có nhiều đóng góp cho đất nước ở nhiều thời kì

Nhiều người sẽ thắc mắc vậy chủ tịch HDQT VietJet là ai? Hay thắc mắc về có phải bà Nguyễn Thị Phương Thảo con Nguyễn Chí Thanh không, hay Nguyễn Thị Phương Thảo và Nguyễn Chí Vịnh? Sau đây là câu trả lời chuẩn xác nhất:

Chủ tịch HĐQT VietJet là bà Nguyễn Thanh Hà, bà Thanh Hà cũng là con gái thứ 2 của cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Bà cũng còn là chị gái của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Trên đây là tìm hiểu một số thông tin chi tiết về tiểu sử nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo con ai ? . Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như kiến thức bổ ích mới và sự thật Nguyễn Thị Phương Thảo con Nguyễn Chí Thanh. Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm tin tức

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ cao cấp

Tin mới cập nhật